Tư vấn và bồi dưỡng kỹ năng cho học sinh, sinh viên: Định vị bản thân và định hướng tương lai

Tư vấn và bồi dưỡng kỹ năng cho học sinh, sinh viên (HSSV) là hoạt động được Trường Cao đẳng Bình Thuận chú trọng tổ chức thường niên nhằm trang bị cho HSSV các kỹ năng giúp phát triển tiềm năng bản thân, sẵn sàng cho tương lai và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Chương trình Tư vấn “Định vị bản thân – Định hướng tương lai” đã diễn ra tại Trường Cao đẳng Bình Thuận với sự tham gia của gần 300 HSSV. Các chuyên gia và diễn giả đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về định vị bản thân, giúp học sinh, sinh viên hiểu rõ vị trí và giá trị của mình, phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu, và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tư vấn và bồi dưỡng kỹ năng cho học sinh, sinh viên

Tư vấn và bồi dưỡng kỹ năng cho học sinh, sinh viên là hoạt động quan trọng để phát triển tiềm năng và chuẩn bị cho tương lai.

Tư vấn và bồi dưỡng kỹ năng cho học sinh, sinh viên (HSSV) là hoạt động được Trường Cao đẳng Bình Thuận chú trọng tổ chức thường niên nhằm trang bị cho HSSV các kỹ năng giúp phát triển tiềm năng bản thân, sẵn sàng cho tương lai và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Định vị bản thân trong giao tiếp ứng xử

Định vị bản thân trong giao tiếp ứng xử giúp sinh viên hiểu rõ cách xác định và phát triển bản thân trong môi trường giao tiếp và ứng xử.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hồng, định vị bản thân có vai trò rất quan trọng. Khi bạn định vị đúng tức là bạn biết được năng lực của mình ra sao, khả năng của mình đến đâu. Từ đó phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu.

Với các bạn sinh viên, định vị bản thân giúp xác định được vị trí, giá trị của mình trong trường học và ngoài xã hội để ứng xử phù hợp qua lời lẽ, tác phong, thái độ của một người có ăn học.

Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên

Hành trang khởi nghiệp giúp sinh viên xác định và định hình mục tiêu cá nhân và sự phát triển tương lai của mình.

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Hữu Trường, đại diện của VCCI Bình Thuận đã truyền đạt nội dung “Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên” nhằm giúp các sinh viên xác định và định hình mục tiêu cá nhân và sự phát triển tương lai của họ.

Ông Đỗ Văn Một, Giám đốc chiến lược của Ong Vàng Marketing đã chia sẻ nội dung “Hành trang khởi nghiệp cho sinh viên” nhằm giúp các sinh viên xác định và định hình mục tiêu cá nhân và sự phát triển tương lai của họ.

Tư vấn nghề nghiệp và việc làm cho HSSV

Tư vấn nghề nghiệp và việc làm giúp HSSV tìm kiếm và tự tạo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Bình Thuận đã tổ chức các hoạt động tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho HSSV tốt nghiệp thông qua mạng xã hội, giúp HSSV có thái độ tích cực hơn trong học tập, rèn luyện, có hành vi, lối sống đúng mực, nâng cao sự hiểu biết và hình thành kỹ năng mềm, tạo hứng thú nghề nghiệp và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Kết luận

Tư vấn và bồi dưỡng kỹ năng cho học sinh, sinh viên là hoạt động quan trọng để phát triển tiềm năng và chuẩn bị cho tương lai.

Tư vấn và bồi dưỡng kỹ năng cho học sinh, sinh viên là hoạt động được nhà trường chú trọng tổ chức thường niên nhằm hỗ trợ cho HSSV có những kỹ năng cần thiết để các em có khả năng tìm kiếm và tự tạo việc làm sau tốt nghiệp cũng như hỗ trợ HSSV giải quyết những thắc mắc, khó khăn về tâm lý lứa tuổi; giao tiếp trong nhà trường và ngoài xã hội...

Qua các chuyên đề tư vấn và hoạt động bồi dưỡng kỹ năng, HSSV đã nắm rõ được những ưu, nhược điểm và các giá trị quan trọng của chính mình. Biết được mình giỏi ở đâu, chưa tốt chỗ nào, xác định được những điều mình coi là quan trọng trong cuộc sống có tác động to lớn khi lựa chọn nghề nghiệp và phát triển năng lực và xây dựng được những mối quan hệ tốt hơn trong cuộc sống.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn