Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt, động viên các nhà giáo nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt và động viên các nhà giáo nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đọc bài viết để tìm hiểu thêm về cuộc gặp này và những lời động viên của Thủ tướng.

Lời động viên của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời động viên tới các nhà giáo nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Trong cuộc gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới tất cả các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh trên cả nước nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Thủ tướng bày tỏ Chính phủ luôn thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo trong suốt những năm qua, nhất là trong đại dịch COVID-19.

"Thay mặt Chính phủ, tôi ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi và đóng góp, cống hiến của đội ngũ nhà giáo nói riêng và toàn hệ thống giáo dục và đào tạo nói chung, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của đất nước ta trong những năm qua", Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ.

Cam kết của Chính phủ về giáo dục và đào tạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính cam kết thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành, cơ quan liên quan, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong đó, tập trung, tổng kết đầy đủ, toàn diện, thực chất công tác đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo nghị quyết số 29 của Trung ương.

Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, nhất là bếp ăn, bảo đảm vệ sinh y tế học đường, vệ sinh trường học, phòng chống bạo lực trong trường học; tiếp tục xây dựng và phát triển văn hóa học đường.

Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ làm công tác giáo dục và đào tạo. Tập trung rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách tuyển dụng, sử dụng, đãi ngộ để giáo viên được thụ hưởng mức lương tương xứng với công sức của mình, nhất là giáo viên mầm non, những người đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, khó khăn...

Giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả cấp học.

Thủ tướng cho biết cần tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả cấp học, chú trọng phát triển nhân cách đạo đức, tính sáng tạo của học sinh.

Phương châm đặt ra "lấy học sinh làm trung tâm", "lấy nhà trường làm nền tảng", "lấy thầy, cô giáo làm động lực". Đồng thời bảo đảm yêu cầu đặt ra "học thật, thi thật, nhân tài thật", "thực tâm, thực tài, thực nghề".

Đặc biệt, cần sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, thực hiện đúng tinh thần: "Ở đâu có học sinh, ở đó có giáo viên" nhưng phải hợp lý và hiệu quả.

Tập trung đầu tư vào giáo dục

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tập trung đầu tư vào giáo dục và đào tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tập trung đầu tư vào giáo dục và đào tạo, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, nhất là bếp ăn, bảo đảm vệ sinh y tế học đường, vệ sinh trường học, phòng chống bạo lực trong trường học; tiếp tục xây dựng và phát triển văn hóa học đường.

Đồng thời, cần khắc phục tình trạng thiếu giáo viên và cam kết nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ làm công tác giáo dục và đào tạo.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn