Sân chơi “Thiếu niên Việt Nam-Công dân toàn cầu” năm 2023: Phát triển kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho đội viên-thiếu niên

Sân chơi “Thiếu niên Việt Nam-Công dân toàn cầu” năm 2023 là một chương trình đặc biệt dành cho đội viên và học sinh từ 11-15 tuổi, nhằm phát triển các kỹ năng mềm, ngoại ngữ và rèn luyện thể chất khỏe mạnh. Chương trình này là một phần của Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” và Đề án “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022-2030” của Thủ tướng Chính phủ. Hãy cùng tìm hiểu về sân chơi này và cơ hội tham gia để phát triển bản thân!

Giới thiệu về chương trình

Tìm hiểu về sân chơi “Thiếu niên Việt Nam-Công dân toàn cầu” năm 2023

Chương trình “Thiếu niên Việt Nam-Công dân toàn cầu” năm 2023 là một hoạt động quan trọng nhằm phát triển kỹ năng mềm, ngoại ngữ và rèn luyện thể chất cho đội viên-thiếu niên trên toàn quốc. Đây là một phần của Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” và Đề án “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022-2030” của Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình hướng đến mục tiêu tạo sân chơi nâng cao kiến thức, khả năng sử dụng ngoại ngữ, phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cũng như rèn luyện thể chất khỏe mạnh cho đội viên, thiếu niên trên toàn quốc. Ngoài ra, chương trình còn tăng cường sự phối hợp của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội nhằm hỗ trợ, đồng hành và tạo môi trường để thiếu niên thi đua học tập, rèn luyện bản thân, tích cực hội nhập và sử dụng tiếng Anh.

Đối tượng tham gia

Các đội viên và học sinh từ 11-15 tuổi tại các trường Trung học Cơ sở

Chương trình “Thiếu niên Việt Nam-Công dân toàn cầu” năm 2023 dành cho đội viên và học sinh từ 11-15 tuổi, đang học tập tại các trường Trung học Cơ sở hoặc bậc Trung học Cơ sở của các trường liên cấp trên cả nước.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để các em trẻ phát triển các kỹ năng mềm, ngoại ngữ và rèn luyện thể chất, đồng thời tạo dựng môi trường để thi đua học tập, rèn luyện bản thân và hội nhập quốc tế.

Cách thức tham gia

Quy trình và yêu cầu tham gia sân chơi “Thiếu niên Việt Nam-Công dân toàn cầu” năm 2023

Sân chơi “Thiếu niên Việt Nam-Công dân toàn cầu” năm 2023 được tổ chức theo ba vòng thi chính. Vòng Sơ loại bắt đầu từ ngày 14/11 đến ngày 18/2, yêu cầu học sinh tham gia gửi một đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh và ghi hình một video clip thuyết trình bằng tiếng Anh chia sẻ hiểu biết của bản thân về công dân toàn cầu.

Sau đó, học sinh sẽ làm bài đánh giá năng lực ngoại ngữ bằng tiếng Anh theo hình thức trực tuyến trên trang web sanchoicongdantoancau.com. 350 thí sinh có điểm cao nhất ở vòng Sơ loại sẽ tiếp tục tham gia Vòng Bán kết diễn ra từ ngày 28/2 đến ngày 28/3/2024.

Ban Tổ chức sẽ chọn 20 thí sinh xuất sắc nhất vòng Bán kết để tranh tài tại Vòng Chung kết Toàn quốc dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2024 tại Bình Định.

Giải thưởng

Cơ hội nhận giải và phần thưởng hấp dẫn từ sân chơi “Thiếu niên Việt Nam-Công dân toàn cầu” năm 2023

Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh đoạt giải tại sân chơi là gần 2 tỷ đồng. Trong đó, Ban Tổ chức sẽ trao một Giải Nhất chung cuộc với phần thưởng là suất tham gia trại hè thanh thiếu niên tại Nhật Bản cho học sinh và phụ huynh trị giá 250 triệu đồng cùng tiền mặt trị giá 5 triệu đồng.

Hai Giải Nhì với phần thưởng là suất tham gia trại hè thanh thiếu niên tại thành phố Cebu (Philippines) cho học sinh và phụ huynh trị giá 120 triệu đồng cùng tiền mặt trị giá 5 triệu đồng.

Hai Giải Ba với phần thưởng là suất tham gia trại hè thanh thiếu niên tại Việt Nam cho học sinh và phụ huynh trị giá 70 triệu đồng cùng tiền mặt trị giá 5 triệu đồng.

Còn lại, sân chơi còn trao 14 Giải Khuyến khích với phần thưởng là một phiếu học tiếng Anh IELTS trị giá 8 triệu đồng cùng tiền mặt trị giá 5 triệu đồng.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn