Dạy thêm, học thêm: Đề xuất đưa vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Dạy thêm, học thêm vẫn luôn được coi là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội. Và mới đây tại nghị trường, có ý kiến của đại biểu quốc hội đề xuất đưa dạy thêm, học thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện khiến cho vấn đề này tiếp tục trở nên nóng, với nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Ý kiến đề xuất đưa dạy thêm, học thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Ý kiến của đại biểu quốc hội và Bộ trưởng Bộ GDĐT

Dạy thêm, học thêm: Đề xuất đưa vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện - 484501518

Ý kiến đề xuất đưa dạy thêm, học thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện đang nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội. Đại biểu Nguyễn Văn Huy (Đoàn Thái Bình) đã đề xuất việc này trong phiên thảo luận của Quốc hội. Ông cho rằng dạy thêm ngoài giờ là quyền lợi chính đáng của giáo viên để tăng thu nhập.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn cũng đồng tình với kiến nghị này. Ông khẳng định rằng dạy thêm, học thêm và việc học tập ngoài nhà trường là nhu cầu thực tế của người học và rất đa dạng. Bộ GDĐT đã nhiều lần đề xuất luật hóa việc dạy thêm để dễ quản lý, giám sát lĩnh vực này.

Tác động của việc đưa dạy thêm, học thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Tác động đến xã hội và các bên liên quan

Việc đưa dạy thêm, học thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ tạo ra tác động lớn đến xã hội và các bên liên quan. Một số ý kiến cho rằng việc này sẽ tạo điều kiện cho giáo viên tăng thu nhập và nâng cao chất lượng dạy học. Tuy nhiên, cũng có những lo ngại về việc dạy thêm sẽ gây áp lực cho học sinh và ảnh hưởng đến quyền lợi của các trung tâm gia sư.

Đồng thời, việc quản lý và giám sát hoạt động dạy thêm, học thêm cũng là một vấn đề phức tạp. Cần có sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng để đảm bảo chất lượng và tránh tình trạng lạm dụng hoặc vi phạm quy định.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn