Chấm điểm bài dựa trên lượt like trên Facebook, Zalo: Sự công bằng hay đánh mất giá trị?

Trường THPT Bùi Thị Xuân gần đây đã gây tranh cãi khi chấm điểm bài làm học sinh dựa trên lượt like trên Facebook, Zalo. Nhưng liệu phương pháp này có công bằng hay đánh mất giá trị của việc đánh giá học sinh? Hãy cùng tìm hiểu ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về vấn đề này.

Phản ánh vụ việc chấm điểm bài dựa trên lượt like trên Facebook, Zalo

Những thông tin về việc chấm điểm bài dựa trên lượt like trên Facebook, Zalo tại Trường THPT Bùi Thị Xuân.

Một phụ huynh đã phản ánh về việc Trường THPT Bùi Thị Xuân chấm điểm bài làm học sinh dựa trên lượt like trên Facebook, Zalo. Phản ánh này đã gây tranh cãi và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo phản ánh, Trường Bùi Thị Xuân thông báo sẽ chấm điểm bài thu hoạch sau khi học sinh đi xem kịch Yêu là thoát tội. Điểm số được tính dựa trên nội dung cảm nhận vở kịch, thiết kế bài thu hoạch và số lượt like, share trên Facebook, Zalo.

Ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về việc chấm điểm bài dựa trên lượt like trên Facebook, Zalo.

Theo ông Nguyễn Bảo Quốc, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo không có quy định về việc chấm điểm bài làm học sinh dựa trên lượt like trên Facebook, Zalo. Việc kiểm tra, đánh giá học sinh phải tuân thủ thông tư 22/2021/TT-BGDĐT và bám sát yêu cầu của chương trình học.

Ông Quốc cũng nhấn mạnh rằng việc sử dụng Facebook, Zalo để lan tỏa giá trị tốt đẹp và hướng dẫn học sinh ứng xử trên không gian mạng là một trong những cách thầy cô giáo có thể áp dụng. Tuy nhiên, việc chấm điểm dựa trên lượt like, share không phải là phương pháp công bằng và không nên áp dụng trong việc đánh giá học sinh.

Công bằng hay đánh mất giá trị?

Sự công bằng và giá trị của việc chấm điểm bài dựa trên lượt like trên Facebook, Zalo.

Câu hỏi đặt ra là liệu việc chấm điểm bài dựa trên lượt like trên Facebook, Zalo có công bằng hay không? Có nguy cơ rằng việc này có thể đánh mất giá trị của việc đánh giá học sinh.

Chấm điểm dựa trên lượt like, share không đảm bảo tính khách quan và chất lượng của bài làm. Điều này có thể tạo ra áp lực cho học sinh và thúc đẩy việc tìm kiếm sự chú ý trên mạng xã hội thay vì tập trung vào nội dung và kiến thức.

Kết luận

Việc chấm điểm bài dựa trên lượt like trên Facebook, Zalo tại Trường THPT Bùi Thị Xuân đã gây tranh cãi và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho rằng phương pháp này không công bằng và không nên áp dụng trong việc đánh giá học sinh.

Chấm điểm dựa trên lượt like, share không đảm bảo tính khách quan và chất lượng của bài làm. Điều này có thể tạo ra áp lực cho học sinh và thúc đẩy việc tìm kiếm sự chú ý trên mạng xã hội thay vì tập trung vào nội dung và kiến thức.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn